Home » Blog » Cách cắt móng tay đẹp và đơn giản tại nhà

Cách cắt móng tay đẹp và đơn giản tại nhà

Shaly Nails không chỉ muốn hướng dẫn để bạn biết cách cắt móng tay đẹp mà còn nhằm bảo vệ ta khỏi bụi bẩn và vi khuẩn hoặc nhiễm trùng da. Mặc dù đây là phương pháp khá đơn giản nhưng có một số bước quan trọng mà bạn cần lưu ý. Nào cùng nhau khám phá ngay nhé!

Bạn muốn cắt móng tay đẹp và an toàn thì nên "bỏ túi" các bước sau
Bạn muốn cắt móng tay đẹp và an toàn thì nên “bỏ túi” các bước sau

5 Bước để cắt và tạo phom móng tay đẹp

Bước 1: Làm mềm móng tay

Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa móng tay là ngay sau khi tắm. Tuy nhiên, nếu không thể thì hãy ngâm móng tay vào nước ấm trong vài phút để làm mềm da và móng.

Bước 2: Lựa chọn dụng cụ cắt móng

Dùng kéo bấm móng tay hoặc kéo cắt móng tay đầu nhọn phụ thuộc vào việc bạn muốn tạo phom móng kiểu nào. Tuy nhiên, trước hết để khử trùng hãy ngâm chúng trong một bát cồn isopropyl 70 đến 90%. Tiếp đến, bạn dùng bàn chải để chà dụng cụ cắt móng tay. Sau đó, rửa dụng cụ bằng nước nóng và lau khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

Bước 3: Không cắt phần da bảo vệ gốc móng

Trong bài viết hướng dẫn cách cắt móng tay đẹp thì điều này vô cùng quan trọng. Vì khi bạn cắt lớp da này, vi khuẩn và các vi trùng khác sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng.

Không nên lấy đi phần da gốc móng để tránh vi khuẩn xâm nhập
Không nên lấy đi phần da gốc móng để tránh vi khuẩn xâm nhập

Bước 4: Dũa móng 

Bạn muốn phom móng tròn, vuông, nhọn hay bầu? Hãy sử dụng dũa móng để tạo hình chúng. Bằng cách dũa nhẹ phần móng bên ngoài để giúp móng vào phom và trông chắc chắn hơn.

Bước 5: Dưỡng ẩm sau khi cắt tỉa để giúp móng mềm dẻo

Điều này đặc biệt quan trọng vì sau khi thực hiện xong các bước trên, da tay sẽ có dấu hiệu thô ráp. Vì vậy, một chút dưỡng ẩm để da tay và móng mềm mại hơn là khá cần thiết.

Chỉ với 5 bước đơn giản trên, bạn có thể thực hiện cách cắt móng tay đẹp ngay tại nhà mà không cần ra tiệm. Chúc bạn thành công!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!